จับตาเส้นทางค้าแข้ง ราอูล ฆิมิเนซ คืนสนาม หลังเจ็บยาว

ราอูล ฆิเมเนซ กลับมาทำระตูแรกของเขาให้กับ วูล์ฟแฮมตัน นับตั้งแต่กะโหลกหักในเดือนพฤศจิกายน ในเกมที่หมาป่า เสมอกับสโต๊ก ซิตี้ 1-1 โดย กองหน้าชาวเม็กซิโกวัย 30 ปีพลาดช่วงที่เหลือของฤดูกาลหลังจากได้รับบาดเจ็บจากการปะทะกับ David Luiz ที่ Arsenal แต่ได้รับการเคลียร์ให้เล่นด้วยแถบคาดศีรษะป้องกัน
ขณะเดียวกันมีรายงานด้วยว่า สำหรับ ราอูล ฆิเมเนซ สามารถเล่นกับเลสเตอร์ในเกมนัดเปิดสนามพรีเมียร์ลีก ของวูล์ฟส์ในวันเสาร์หน้า และอาจมีประสิทธิภาพเท่าๆ กับที่เขาเคยเป็นก่อนจะกระดูกหักเมื่อ 9 เดือนก่อน บรูโน่ ลาจ ผู้จัดการทีมของเขากล่าว
ลาร์จ ค่อนข้างยอมรับว่า เขารู้สึกประหลาดใจที่กองหน้าฟื้นตัวจากอาการบาดเจ็บที่เป็นอันตรายต่ออาชีพของเขาได้ดีเพียงใด ฆิเมเนซ ได้รับบาดเจ็บจากการปะทะกับ ลุยซ์ ระหว่าง วูล์ฟ ชนะ อาร์เซน้อล ในเดือนพฤศจิกายน เขาเล่นเกมแรกของเขาตั้งแต่นั้นมาเมื่อสามสัปดาห์ก่อนในเกมกระชับมิตรกับครูว์ จากนั้นเขาก็ทำประตูในเกมปิดประตูกับทีมอัล-ชาบับของซาอุดิอาระเบีย และเมื่อวันเสาร์ที่แล้วเขาทำประตูในเกมอุ่นเครื่องที่เสมอกับสโต๊ก ด้วย
ในการแข่งขันทั้งหมด นักเตะวัย 30 ปีสวมเฮดการ์ดที่ทำขึ้นเป็นพิเศษซึ่งเขาจะสวมใส่ตลอดทั้งฤดูกาล โดยพื้นฐานแล้วคือแถบคาดศีรษะที่มีแผ่นโลหะบางๆ เพื่อป้องกันบริเวณที่เกิดการแตกหัก งานนี้ ลาร์จ เปิดเผยต่อด้วยว่า ราอูล ฆิเมเนซ ไม่ได้แสดงอาการป่วยทางร่างกายหรือจิตใจจากการบาดเจ็บ แม้แต่การแข่งขันเพื่อโหม่งด้วยความเต็มใจเช่นเคย
“เขาทำได้ทุกอย่าง” ลาเก้กล่าว “มันเป็นเรื่องที่น่าประหลาดใจมาก มันเป็นกระบวนการที่ยาวนานสำหรับเขา ฉันเพิ่งมาถึงจุดสิ้นสุดของมัน ฉันรู้สึกว่าเขาพร้อม เขามีความมั่นใจ”
ในขณะที่ออกจากการรักษาทางการแพทย์ของ ราอูล ฆิเมเนซ ในการฟื้นตัวของผู้เชี่ยวชาญ ลาร์จ ได้จดจ่ออยู่กับการได้รับการแต่งตั้งเมื่อเดือนมิถุนายนในการช่วยให้ผู้เล่นฟื้นความฟิตและความเชื่อในการแข่งขัน ซึ่งก่อนหน้านี้มีข่าวว่า ราอูลฮิมิเนสอาจจะคิดถึงคริสตัลของวังหรือเชลซี ด้วย
“ผมคุยกับราอูลในวันแรก” เขากล่าว “สิ่งแรกที่ต้องทำคือให้ความมั่นใจกับเขามาก กองหน้าจำเป็นต้องทำประตูเสมอเพื่อให้รู้สึกสบายใจ ด้วยเป้าหมาย พวกเขาเริ่มเชื่อว่าพวกเขากำลังจะกลับมา และในกรณีของเขา ก็คือการเอาชนะสิ่งที่เกิดขึ้น แต่ฉันพูดว่า: ‘อย่ากังวลกับประตูเพราะสิ่งที่คุณให้สโมสรเมื่อคุณกำลังตั้งรับนั้นมากและเป้าหมายจะมาถึง’ และพวกเขาก็มา…ฉันเห็นเขามีความสุขในการฝึกซ้อม – เขาทำงานให้กับ ทีมทั้งในสถานการณ์การป้องกันและเชิงรุก”
ลาร์จ กล่าวว่า ฆิเมเนซ เป็นกองหน้าในอุดมคติสำหรับวิธีที่เขาต้องการให้ วูล์ฟส์เล่นและแสดงความยินดีที่เชื่อมโยงกับผู้เล่นที่เจริญรุ่งเรืองที่ โมลินิวซ์ ตั้งแต่มาจาก เบนฟิก้าไม่นานก่อนที่ ลาร์จ จะเข้ามาดูแลสโมสรโปรตุเกสในปี 2019
ส่วนใครเป็นแฟนบอล ลีกรองของอังกฤษ สามารถติดตามบทความ เปิดโผ 3 ทีมเต็ง ลุ้นแชมป์ฟุตบอลอีเอฟแอล ลีก วัน ว่าใครมีโอกาสจะเป็นแชมป์มากที่สุดได้ด้วย รวมถึงบทความของกองหลังตำนาน ฟรังโก้ บาเรซี่ ตำนานแนวรับและผู้บริหารมิลาน ซึ่งเป็นที่ชื่นชอบของแฟนๆ ด้วย